Hướng Dẫn Nâng Cao ingame

Những điều cần biết về chỉ số của Đệ tử (Máu – Công – Thủ - Nội Công):

  Máu: Khi giao chiến, Đệ tử bị trúng chiêu (đánh thường, kỹ năng), máu giảm về 0 (hoặc thấp hơn) sẽ bị loại ra khỏi trận đấu.

 

  Công: Quyết định lượng sát thương từ những đòn đánh thường, sẽ bị trừ qua giáp của Đệ tử đối phương.

 

  Thủ: Chỉ số phòng ngự của Đệ tử, giảm lượng sát thương nhận vào từ những đòn đánh thường hay từ chưởng lực của đối phương.

 

  Nội công: Nội công càng cao, chưởng lực tung ra có sát thương càng lớn. Sát thương của chưởng sẽ được tính theo công thức:

   Sát thương chưởng = Công + Nội công/100* Chỉ số của chưởng

Do đó nên trang bị cho những đệ tử có chỉ số Nội công cao những chưởng có chỉ số cao (đa số là những chưởng đơn thể) để phát huy hết sức mạnh. Tóm lại: Nội công cao, nên trang bị chưởng đơn thể, nội công thấp nên trang bị chưởng đa thể.

Chưởng AOE thường có chỉ số thấp

Điều cần chú ý: Hai chỉ số Máu và Nội công còn đóng vai trò quan trọng trong hiệp đấu thứ 3: đệ tử của 2 bên sẽ đấu nội công với nhau, hết nội công sẽ chuyển qua “khô máu” (đọ máu) với nhau để quyết định chiến thắng chung cuộc.

Hết nội công sẽ chuyển sang đọ máu

Nội công màu xanh, Máu màu đỏ.

 

 

NÂNG CAO VỀ BỒI DƯỠNG ĐAN

Về cơ bản, khi bồi dưỡng 1 đệ tử, sẽ giúp tăng 1 trong 4 chỉ số của đệ tử, và giảm 1 trong 3 chỉ số còn lại, vì chỉ số tăng luôn cao hơn chỉ số giảm nên việc bồi dưỡng đệ tử nhìn chung sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đệ tử. Nhưng quan trọng là bồi dưỡng thế nào cho đúng, cho phát huy được hết thế mạnh của Đệ tử, vì Bồi Dưỡng Đan có thể nhiều, nhưng điểm tiềm lực của mỗi đệ tử là có hạn (60 điểm tiềm lực mỗi cấp). Việc bồi dưỡng đệ tử cho hợp lý tránh lãng phí tiềm lực là vô cùng quan trọng.

Đa số đệ tử được chia thành 2 hướng bồi dưỡng:

  Công - Thủ: như Đông Phương Bất Bại, Âu Dương Phong,....

  Thủ - Nội lực: như Hư Trúc, Trương Vô Kỵ ,...

Với đệ tử có hướng Công – Thủ, nên ưu tiên Chấp nhận bồi dưỡng khi được tăng chỉ số CÔNG và THỦ.

Với đệ tử có hướng Thủ - Nội lực, nên ưu tiên Chấp nhận bồi dưỡng khi được tăng chỉ số NỘI LỰC, MÁU và THỦ.

Không tăng đúng hướng, không tiếp nhận

Tăng theo đúng hướng nên tiếp nhận

Những cách nhận biết thế mạnh của Đệ tử.

   Dựa vào chỉ số ban đầu.

   Dựa vào Duyên phận, nếu duyên phận của Đệ tử có nhiều duyên về Công, Thủ thì đệ tử đó sẽ thiên về hướng Công - Thủ, tương tự cho đệ tử có thiên hướng Thủ - Nội lực. 

KỸ NĂNG SẮP XẾP ĐỘI HÌNH

Những lưu ý cần thiết khi sắp xếp đội hình như ý:

   Khi đánh với Bot, bạn luôn là người ra đòn trước. 

   Khi đánh với người chơi khác, điểm KHÍ THẾ của ai cao hơn, người đó sẽ ra đòn trước.

   Nếu bạn là người ra đòn trước, vị trí 1 3 5 7 sẽ là vị trí công, 2 4 6 8 sẽ là vị trí thủ (Tính theo hàng dọc từ trên xuống). Nếu bạn là người ra đòn sau thì ngược lại.

Khí thế cao hơn sẽ ra đòn trước

Sắp xếp những đệ tử có thiên hướng về tấn công vào vị trí công, những đệ tử có thiên hướng về thủ vào vị trí thủ.

Những đệ tử gây sát thương chính và sát thương quần thể nên cho vào vị trí 3 và 5, vì sát thương quần thể sẽ bị giảm đều sang 2 bên, vì vậy khi chưởng quần thể được tung ra sẽ gây nhiều sát thương nhất lên đội hình của đối phương.

 

DUYÊN PHẬN

Duyên phận là 1 hệ thống quan trọng xuyên suốt toàn bộ đội hình của môn phái. Chỉ những đệ tử Ất cấp trở lên mới có duyên phận. Muốn phát huy tối đa khả năng của mỗi đệ tử, nhất là đệ tử Giáp cấp thì duyên phận là hết sức quan trọng.

Nhất Đăng được kích hoạt duyên

 

Điều kiện kích hoạt duyên

 Hãy sử dụng chức năng Hứa nguyện bảo điệp trong Kỳ Ngộ để thu phục những nhân tài có duyên phận với nhau và hãy cố gắng sở hữu những trang bị có duyên phận với đệ tử đó. Việc bám sát vào Duyên phận sẽ giúp tăng 1 lượng kha khá chỉ số của đệ tử đó.

 

TRUYỀN CÔNG

Có những đệ tử Giáp cấp, Ất cấp chỉ số ban đầu rất yếu, nhưng chỉ số tăng trưởng theo cấp lại cao (Thiên Sơn Đồng Lão, Yến Nam Thiên,..). Việc mang những đệ tử này theo để luyện cấp sẽ gây khó khăn cho bạn. Thay vào đó, bạn nên cho những đệ tử có chỉ số ban đầu cao để luyện cấp, rồi sử dụng chức năng Truyền Công cho những đệ tử Giáp cấp, Ất cấp có chỉ số ban đầu yếu để tăng cấp cho họ lên cấp độ bạn mong muốn.

 

Lưu ý: có 2 loại Truyền công dược và nên dùng loại 100% để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sứ Giả Đại Minh Chủ Kính Bút!

Game Đại Minh Chủ